THƯ KÊU GỌI TỪ THIỆN GIÚP XÂY PHÒNG HỌC, NHÀ VỆ SINH VÀ ỦNG HỘ DỤNG CỤ HỌC TẬP, QUẦN ÁO, QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO Ở CAO BẰNG

Trong mỗi con người chúng ta, ai cũng mong ước có một cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ. Nhưng niềm mong ước ấy cứ mãi xa vời đối với bà con dân tộc ở vùng cao nói chung và bà con dân tộc ở bản Lũng Đẩy, Pác Thin thuộc huyện Thông Nông, Cao Bằng nói riêng phải sống trong cảnh đói nghèo, thiếu thốn, thiếu ăn, thiếu mặc. Trẻ ở nơi đây phải nhịn đói, đi học từ sớm qua những con đường quanh co, đi lại khó khăn, lớp học chỉ là những ngôi nhà tạm lợp mái tre, bàn học không có đầy đủ, biết bao em không có sách để đọc, không có quyển vở cây bút để viết, thậm chí có em không được đến trường. Và một mùa hè nữa lại sắp đến, những đứa trẻ nhỏ ấy lại phải bắt đầu những chuỗi tháng ngày dài mưu sinh vất vả, lên núi bẻ ngô, lên nương tuốt lúa, hái rau phụ giúp cha mẹ, thiệt thòi hơn biết bao nhiêu trẻ em nơi thành phố có được kỳ nghỉ hè, được tung tăng vui chơi, hạnh phúc bên gia đình.

Trong các điểm trường lẻ ở huyện Thông Nông, Cao Bằng thì điểm trường Pác Thin thuộc trường tiểu học Lương Can, xã Lương Can là nơi có điều kiện đặc biệt khó khăn về cơ sở vật chất. Điểm trường này cách rất xa điểm trường chính, đường thì rất cheo leo hiểm trở, cho nên dân bản không thể cho con em mình đến trường chính học được mà dựng tạm lên lớp học bằng những vật liệu thô sơ như gỗ tạp mục nát, tranh tre, mái nhà cũng chẳng đủ tấm lợp, tường ngăn tạm bằng vách nứa, chẳng đủ để ngăn gió mưa, không đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trong quá trình dạy học. Dụng cụ phục vụ cho học tập cũng không có cho các em. 

Với truyền thống thiện nguyện, cùng với tâm niệm hỗ trợ sự nghiệp “cõng chữ lên non”, tạo môi trường học tập thuận lợi cho những em nhỏ hiếu học. Ban từ thiện các cơ quan trong tòa nhà cùng với Công ty CP giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay) tha thiết kêu gọi các doanh nghiệp, CBNV và bạn bè cùng các nhà hảo tâm đồng lòng chung tay, góp sức để giúp các em có được lớp học mới để phần nào đó giảm sự khó khăn và thiếu thốn của các em học sinh nơi đây, chắp cánh cho những ước mơ được đến trường học tập, tiếp thu kiến thức, rèn luyện đạo đức, vui cùng chúng bạn. Sự cố gắng của chúng ta chắc chắn sẽ mang lại biết bao nụ cười hạnh phúc của các cháu học sinh nghèo ở Cao Bằng.

Ban từ thiện dự kiến kêu gọi giúp đỡ vật chất và tinh thần các hạng mục như sau:

TT

Hạng mục kêu gọi tài trợ

Kinh phí dự kiến

1

Xây 03 phòng học, 01 phòng giáo vụ lát nền và sân chơi cho điểm trường Pác Thin

(2 phòng học x 30m2 ; 1 phòng học x 15m2 ; 1 phòng giáo vụ x 15m2)

255.000.000

2

Xây 01 nhà vệ sinh cho điểm trường Pác Thin

20.000.000

3

Tặng quà cho 28 cháu, mỗi phần quà bao gồm: 1 áo khoác, 1 cặp sách, 10 quyển vở, 5 bút viết, 5kg gạo, 1 áo mưa, 1 đôi ủng

10.000.000

4

Phương tiện đi lại (ô tô), truyện tranh cũ/mới, quần áo cũ/mới, bánh kẹo để liên hoan chung

Bằng hiện vật

 

Tổng cộng:

285.000.000

Thời gian tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ: từ ngày 24/05/2019 đến ngày 08/06/2019

Hình thức ủng hộ: tiền mặt, truyện tranh cũ/mới, quần áo cũ/mới, bánh kẹo, xe ô tô chở quà tặng

Thời gian đi khánh thành trường học và phát quà trực tiếp: dự kiến vào cuối tháng 08/2019

Ban từ thiện các cơ quan trong tòa nhà TĐL cùng với Công ty CP giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPay) rất mong nhận được sự quan tâm, nhiệt tình ủng hộ của toàn thể CBNV Quý Cơ quan cùng gia đình, các nhà hảo tâm để các cháu học sinh nghèo sớm được học tập trong căn phòng ấm áp hơn khi mùa khai giảng đến.

Xin trân trọng cảm ơn!

TM/BAN TỪ THIỆN CÁC CƠ QUAN TRONG TÒA NHÀ TĐL

                                                                                                              TRƯỞNG BAN

                                                                                                               

                                                                                                             (Đã ký)

                                                                                                                 NGUYỄN THANH ĐỨC

 

Nguồn: Ban từ thiện Tòa nhà TĐL
              
Các bài viết khác