TÒA NHÀ TĐL TỔ CHỨC ĐẠI LỄ MỪNG PHẬT ĐẢN SINH 2018 - PHẬT LỊCH 2562

Ngày Phật đản sinh đã đi vào lịch sử nhân loại và đã được Liên Hiệp Quốc tôn vinh là ngày Đại lễ tam hợp - lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới vì hòa bình và hạnh phúc của nhân loại, gọi tắt là đại lễ VESAK được tổ chức vào tháng năm dương lịch hàng năm tại trụ sở Liên Hợp Quốc và khắp mọi nơi trên thế giới

Để cùng hòa chung với niềm vui hân hoan đón chào ngày lễ lớn của thế giới, vào sáng ngày 29/05/2018 Ban Quản lý tòa nhà TĐL đã tổ chức Đại lễ Phật đản sinh 2018 – PL 2562 tại sảnh tòa nhà với sự tham gia của tất cả CBNV các cơ quan, đơn vị trong tòa nhà, đại diện các nhà thầu, các gia đình, các Phật tử đã gắn bó với tòa nhà.

Khung cảnh bàn lễ

Mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Đình Lâm - Giám Đốc Môi giới Công ty CP Chứng khoán KIS đã đại diện cho cán bộ nhân viên các cơ quan đơn vị đang làm việc trong tòa nhà 22 Láng Hạ đứng lên phát biểu khai mạc đại lễ Phật Đản Sinh như một lời tuyên bố khẳng định về con đường mà Đức Phật đã chỉ đường dẫn lỗi cho mỗi chúng ta luôn hướng tới một tương lai tốt đẹp nhất.

Ông Nguyễn Đình Lâm đọc lời khai mạc tuyên bố chính thức khai mạc đại lễ mừng Phật đản sinh

Trong thông điệp Phật đản, đức Pháp Chủ Phật giáo Việt Nam đã khẳng định:con đường giác ngộ mà Phật đã soi sáng cho chúng ta đi đến bến bờ hạnh phúc, an lạc mãi mãi, là chân lý thực tiễn, phá bỏ sự bất bình đẳng, chiến tranh, xung đột và nghèo đói, đem đến hòa bình và sự thịnh vượng cho nhân loại trên khắp hành tinh. Ánh sáng đó chiếu rọi đến đâu là ở đó tràn ngập tình thương yêu và trí tuệ sáng suốt cho sự phát triển bền vững vì lợi ích của số đông và vì hạnh phúc của loài người...” ...Các vị thiền sư đại trí, đại tài đã ung dung, tự tại, coi sự hoàn thành việc đời như một chứng tích cho sự hoàn thành việc đạo, tích cực tham gia vào việc nước, việc dân và có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ nền độc lập dân tộc”

 Nhân mùa Phật đản, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã gửi Thông điệp nêu rõ: Thế giới quan Phật giáo hướng dẫn chúng ta nhận chân được chính mình như một phần quan trọng của thế giới... Đạo Phật nhấn mạnh tinh thần khoan dung bất bạo động, giữ vững lập trường mạnh mẽ, kêu gọi hòa bình, chống biến đổi khí hậu, đến việc bảo vệ nhân quyền. Hơn bao giờ hết, tất cả chúng ta và các cộng đồng Phật giáo trên thế giới phải thực tập bức thông điệp khoan dung, thiện cảm và nhân bản đến với mọi người và cùng nhau phản đối lại những ai kêu gọi xóa bỏ tình thương thành hận thù, chúng ta hãy cùng nhau cam kết làm mới bằng các hành động cụ thể để thu hẹp những sự khác biệt, góp phần chăm lo những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó và cam kết không bỏ rơi những hoàn cảnh bất hạnh này, khi chúng ta vạch cho mình một hướng đi rõ ràng, hướng đến một tương lai tươi đẹp đến với tất cả mọi người.

Theo như thông lệ, hàng năm tòa nhà TĐL đều tổ chức đại lễ mừng Phật đản sinh, tạ ơn đức Phật đã mang ánh sáng Trí Tuệ - Từ Bi chỉ dạy cho chúng ta biết cách hóa giải mọi nỗi khổ - niềm đau thành an vui - hạnh phúc, thực hành lời Phật dạy để thăng tiến tâm linh, thoát khổ luân hồi. Mọi người tham gia cùng đồng lòng cầu nguyện cho thế giới hòa bình, không còn khổ nạn chiến tranh đao binh loạn lạc, nguyện cho mưa thuận - gió hòa, không còn thiên tai, dịch bệnh, không còn cảnh đói khát - nghèo hèn. Cầu nguyện cho tất cả các bệnh nhân khỏi hẳn mọi bệnh tật. Cầu nguyện cho các cơ quan đơn vị đang làm việc tại tòa nhà cùng toàn thể CBNV và gia quyến luôn được bình an, mạnh khỏe, sự nghiệp phát triển thịnh vượng, bền vững, đoàn kết duy trì một tòa nhà an bình, thân thiện, thành công!

Lời phát biểu khai mạc kết thúc là lúc tiếng nhạc ca khúc Khúc ca tôn kính Phật vang lên. Bầu không khí lúc này như lắng xuống, mọi người lắng nghe và hát theo từng nốt nhạc, câu ca

“Kính lạy Đấng Vô Thượng,

Người là cành Hoa Sen,

Nơi biển đời nhân thế,

Người là nguồn thương yêu,

Bao dung khắp muôn loài,

Là mặt trời ban mai,

Đem ánh sáng cho đời,

Dựng lại niềm tin sâu,

Nơi tăm tối u sầu.…”

(Khúc ca tôn kính Phật)

 

Mọi người trang nghiêm cùng hướng lên lễ đài và hát theo ca khúc “Khúc ca tôn kính Phật”

Buổi lễ được tiếp tục với bài phát biểu“Cảm niệm Phật đản” của ông Lê Đình Tâm – Trưởng phòng HCNS Công ty VNPay. Với những chia sẻ chân thành, lời cảm niệm Phật đản sâu sắc làm rung động trái tim những người tham dự, truyền cho tất cả mọi người được hiểu đức hạnh và trí tuệ của Phật sáng ngời như ngọn hải đăng giữa biển đời trần thế mà chúng ta cần phải tựa nương, cần phải thực tập để đến được bến bờ hạnh phúc...

Cùng lắng nghe lời “Cảm niệm ngày phật đản sinh” do ông Lê Đình Tâm – Trưởng phòng HCNS Công ty VNPay chia sẻ

Và để tỏ lòng tri ân đức Phật, đại diện Công ty Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và đại diện Đội bảo vệ tòa nhà cùng lên dẫn tụng nghi lễ mừng Phật đản sinh, ca ngợi trí tuệ vĩ đại và phẩm hạnh đại Từ Bi của đức Phật, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, quốc thái dân an, cán bộ - nhân viên của tất cả các cơ quan đơn vị đang làm việc tại tòa nhà 22 Láng Hạ cùng thân quyến được mạnh khỏe, bình an, thịnh vượng, hạnh phúc.

Ông Bùi Đức Trần Phương và ông Đinh Văn Thao cùng dẫn tụng để mọi người cùng tụng đọc nghi lễ mừng Phật Đản sinh

Với tấm lòng cảm thông thương xót nỗi khổ nạn của kiếp súc sinh, mong ước cho các súc sinh hết sợ hãi, được bình an, chúng ta đã cùng nhau gom những đồng tiền lại để mang tới sự tự do, sự giải thoát cho những sinh vật đang chịu khổ, nguyện thường xuyên gương mẫu thực hiện và khuyến hóa nhiều người cùng có hành động phóng sinh, hồi hướng công đức phóng sinh hôm nay để tất cả chúng ta cùng thân quyến được tăng tuổi thọ, bớt đi bệnh tật, gặp may mắn, thế giới hòa bình, không còn khổ nạn chiến tranh, giết chóc, an ninh xã hội trật tự ổn định:

“ Thả chim tung cánh tự do,

Lòng buông xả hết oán than kiếp người.

Quy y Tam bảo thành tâm,

Nghiệp lồng, lưới, chậu nhẹ nhàng thoát thân.

Thực hành chính pháp nhiệm mầu,

Hôm nay hạnh phúc, ngày sau an lành!”

Năm nay, tòa nhà đã phát động  các CBNV của Cơ quan, đơn vị làm việc trong tòa nhà phát tâm ủng hộ phóng sinh và kết quả đã phóng sinh được 800 chú chim

Toàn bộ CBNV trong tòa nhà hướng ra phía ngoài cửa, cùng  đọc nghi lễ phóng sinh
trang nghiêm thành kính

Các chú chim được thả tự do bay lượn

Cuối cùng là nghi lễ Dâng hoa cúng Phật. Theo lời Phật dạy: dâng hoa cúng dàng Phật sẽ được hưởng phúc báo có thân hình thơm mát và tươi đẹp cũng là gieo rất nhiều nhân lành trong tương lai. Nghi lễ dâng hoa cúng Phật được diễn ra với mong muốn mọi người trong và ngoài tòa nhà đều được có cơ hội để thể hiện lòng tôn kính với Đức Phật bằng những bông hoa tươi đẹp nhất. Mọi người lần lượt xếp hàng thành kính dâng bông hoa tươi kính lạy đức Phật bày tỏ tâm biết ơn sự chuyển hóa vô thượng của giáo pháp, dâng cúng những điều thiện lành, tốt đẹp chúng ta làm được trong cuộc sống hằng ngày.

Đại lễ mừng sự kiện Phật đản 2018 - Phật lịch 2562 tại Tòa nhà TĐL đã diễn ra thành công viên mãn. Ban quản lý tòa nhà TĐL xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả quý vị lãnh đạo, CBNV đang làm việc tại tòa nhà và gia đình các CBNV đã tới tham dự buổi lễ, với thiện tâm thành kính trong buổi lễ, mọi điều mong cầu chân chính của tất cả chúng ta sẽ được mười phương chư Phật, chư đại Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, chư Thiên, Thiện Thần gia hộ phù trì cho mọi nguyện cầu đều được viên mãn như ý.

Bà Nguyễn Thị Phương Lan – Trưởng BQL tòa nhà nói lời cám ơn toàn thể cán bộ nhân viên các cơ quan đơn vị tham dự đại lễ

              
Các bài viết khác